Cặp vợ chồng phát hiện 'kho báu' khi sửa nhà

Sửa tầng hầm ngôi nhà được xây từ những năm 1940, đôi vợ chồng Mỹ phát hiện hai chiếc hộp chứa tiền.

Người chồng 35 tuổi này cho biết, vợ chồng anh mua ngôi nhà này được vài năm. Nó được xây từ những năm 1940 nên hiện tại đã rất cũ kỹ.

Sau khi mua về, anh chị đã sửa sang tầng một và tầng hai để ở. Mới đây, họ có ý định dọn dẹp tầng hầm và điều bất ngờ xảy ra. Trong một khoang gỗ trên trần nhà, Branik phát hiện một hộp sắt xanh với kiểu dáng cổ điển được cất giấu cẩn thận bên dưới lớp thạch cao.
Chiếc vali phát hiện 23.000 đô la. Ảnh: Branik12.
"Tôi tò mò nhìn khi nhìn thấy chiếc hộp nên gọi vợ đến xem. Nó có đựng gì đó bên trong nhưng không phải đồng xu hay vàng miếng", anh chồng có tài khoản Branik12 cho biết.

Hai vợ chồng hồi hộp mở ra. Bên trong là 3 chiếc bọc trông cũ kỹ, bụi bặm đặt bên trên một tờ báo xuất bản ngày 25/3/1951. Họ tò mò lật mở từng túi và há hốc miệng khi thấy bên trong là tiền.

"Chúng toàn là những tờ mệnh giá 20 đôla. Có đến vài nghìn đôla ở đây. Chúng tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và có phần hoảng sợ. Gói thứ hai mở ra toàn là tờ 50 đôla. Điều gì đang xảy ra vậy? Có đến cả 5.000 USD ở đây. Khoan đã, gói thứ 3 toàn là tờ 100 đôla. Cái gì thế này!", Branik thốt lên với vợ. Tổng cộng số tiền họ tìm thấy là 23.000 USD, tương đương hơn 500 triệu đồng.
Chiếc hộp may mắn thứ hai. Ảnh: Branik12.
Theo tờ Askkissy, lộc trời một lần đã quá may mắn, nhưng đôi vợ chồng này còn may mắn hơn khi được "lộc rơi trúng đầu" lần hai. Một tuần sau trong quá trình sửa tầng hầm, họ lại phát hiện một chiếc vali tương tự. Và lần này số tiền toàn tờ 100 đôla.
Họ có được 45.000 đô la sau hai lần. Ảnh: Branik12.
Đôi vợ chồng đã đến gặp luật sư và được cho biết họ có quyền sử dụng toàn bộ số tiền do đã mua lại ngôi nhà này. Các tờ tiền được in từ những năm 1928 đến 1934, song giá trị của chúng vẫn được giữ nguyên nếu đem ra ngân hàng đổi.

Đôi vợ chồng hí hửng sẽ dùng số tiền này để trả dứt nợ mua nhà của họ.

Bảo Nhiên
Previous
Next Post »